Hướng dẫn lắp đặt sản phẩm sàn gỗ công nghiệp

Hướng dẫn lắp đặt sản phẩm sàn gỗ công nghiệp

I.    Chuẩn bị: 

Chuẩn bị là bước quan trọng nhất để lắp sàn gỗ công nghiệp, để sàn gỗ sau khi lắp được bền đẹp, sử dụng hiệu quả, chúng ta cần chuẩn bị mặt nền thật phẳng, sửa dụng chổi vệ sinh nền nhà sạch sẽ. Trên thưc tế sàn gỗ công nghiệp có thể lát trực tiếp lên sàn xi măng, gạch men, đá, tuy nhiên nhà càng phẳng lát sàn càng đẹp, càng bền.
II.    Lắp đặt

Bước 1:
Các dụng cụ cần dùng là: máy cắt cầm tay, máy cắt 45 độ, bút chì, thước vuông, thước đo, miếng gỗ chèn chân tường …
Bước 2: 
Quan sát và định hướng lát các thanh gỗ. Thông thường nên lát sàn gỗ theo hướng mở cửa ra vào, một số chỗ thì theo ánh sang chiếu vào phòng. Nếu phòng có ty lệ chiều dài/chiêu rộng lớn thì nên lát theo chiều dai.
Bước 3: 
Định hướng nới lắp nẹp. Thông thường chúng nên dung nẹp thông phòng (T) để ngắt san gỗ giữa các phòng. Nhưng nếu có 1 phòng rất lớn, chúng ta nên ngắt làm sao để 1 mảng sàn liên không qua 100m2 và chiều dài không quá lớn. Vì như vậy sẽ rất dễ bị kích sàn căng phồng sau khi sủ dụng

Bước 4: 
Sau khi đã định hướng được cách cách lắp, chúng ta tiến hành trải một lớp lót sàn. (Lớp lót sàn này sử dụng tốt nhất nên dung loại cao su non 2ly hoặc 3ly, có độ bền cao, chống ồn, cách âm, cách nhiệt, chống ẩm cao nhất) giữ các tầm xốp nên sử dụng bang dính dán lại với nhau, tránh bị xô lớp lớt chồng chất lên nhau, mà lại không sợ nền nhà vị hấp hơi ảnh hường đến sàn gỗ.

Bước 5: 
Trước khi lắp đặt các thanh gỗ, bạn nên lưu ý tính toán sao cho hàng cuối cùng không bị nhỏ quá 50mm. Nếu cần thiết, bạn phải cắt hàng đầu tiên đi một chút đê hàng cuối đủ rộng. Bạn nên bắt đầu từ phía trái của căn phòng và nếu hàng đầu tiên bị cắt thì nên cho quay mặt bị cắt vào tường. Bạn cũng nên lưu ý rằng nhà sản xuất yêu cầu cả 4 mặt tiếp xúc của sàn đều phải cách tường hoặc các vật cứng từ 10 đến 15mm. Hàng đầu tiên cũng như phần đầu của mỗi hàng khi lắp nên chèn các miếng gỗ nhỏ để khi lắp khoảng cách này không bị hẹp lại
Bước 6: 
Đặt miếng gỗ thứ hai nghiêng cạnh hèm rồi hạ dần xuống sao cho khít với cạnh hèm của miếng thứ nhất. Nhẹ nhàng đấy miếng miếng thứ 2 vào miếng thứ nhẩt cho khít, sau đấy tiếp tục sao cho hết cả hàng. 
Bước 7: 
Đo và cắt bớt thanh gỗ cuối cùng của hàng thứ nhất. Phần bị cắt đi ở hàng đầu có thể sử dụng làm phần đầu của hàng thứ 2, nhưng chiều dài tối thiểu nên dài hơn 30cm.

Bước 8: 
Áp dụng phương pháp tương tự hàng thứ nhất cho hàng thứ 2 và các hàng sau.

Bước 9:
Nghiêng cả hàng thứ 2 và đưa lưỡi hèm ở hàng thứ 2 vào miệng hèm ở hàng thứ nhất

Bước 10: 
Nhẹ nhàng đẩy các tấm gỗ vào cho đến khi các tấm gỗ vào khít và nằm thẳng ra so với mặt sàn. Các vết nối ngang giữa 2 hàng liền kề nhau phải cách nhau ít nhất 20cm. Không được đặt 2 tấm đầu tiên của hai hàng liền nhau có chiều dài bằng nhau hoặc gần bằng nhau (ít nhất 20cm).

Bước 11:
Từ hàng thứ 4 trở đi, sử dụng phương pháp tương tự hàng thứ 2 và thứ 3, nhưng vị trí người lắp trên mặt sàn nên thay đổi như hình trên.

Bước 12:
Cắt các lỗ trên các tấm gỗ để lắp xung quanh các vật cố định trên sàn (cột, ống…). Nên nhớ rằng những chỗ này cũng cần có khoảng cách 10mm từ gỗ đến vật cố định để sàn có thể giãn nở. Đôi khi, khung cửa, hèm cửa … cũng phải cắt đi để sàn chạy ở dưới nhằm che cạnh hèm đi. Những chỗ này cũng cần trừ khoảng cách từ mép gỗ đến cạnh tường như các chỗ khác. Khi bạn gặp khó khăn ở những chố mà không thể nhấc tầm gỗ lên hoặc để nghiêng để vào hèm (ví dụ như ở dưới khung cửa), hãy dùng đục để cắt bớt hèm đi (như hình vẽ). Tuy nhiên cũng không nên cắt quá nhiều vì có thể làm yếu vết nối. Cho một ít keo chuyên dụng vào chỗ cắt hèm sao cho lúc bạn xô tấm gỗ thấy tấm kia cũng chuyển động cùng là được. Dùng khăn lau sạch vết keo và dùng dây đủ khoẻ để giữ 2 tấm gỗ với nhau trong vòng 12 giờ

Bước 13:
Đối với hàng cuối cùng, nếu tường không thẳng, sử dụng thước và bút chì để kẻ trước khi căt phần gỗ còn thừa và đồng thời vẫn lưu ý trừ khoảng cách từ mép gỗ đến cạnh tường.

Bước 14:
Rút hết các miếng gỗ chèn, lắp phào chân tường và nẹp. Không nên gắn chặt phào nẹp vào sàn gỗ. Có thể dùng keo silicon để lấp đầy các chỗ hổng.

Tham khảo thêm chủ đề bài viết:

====>  Sàn gỗ malaysia nhập khẩu

====>  Sàn nhựa giả gỗ giá rẻ tại Hà Nội

 

Báo giá 0948 008 306 Z Tư Vấn Zalo