Lựa chọn tông màu sàn gỗ hợp phong thủy

Lựa chọn tông màu sàn gỗ hợp phong thủy

Chọn màu tương sinh vận mệnh của mình mang đến nhiều tài lộc cho bản thân và gia đình, là điều hầu hết mọi người mong muốn.

Việc lựa chọn tông màu sàn gỗ là rất hợp lý. Sàn gỗ là một trong những đồ vật tiếp xúc với ta nhiều nhất, màu của sàn gỗ ảnh hưởng đến tâm trạng và luồng khí đi vào trong cơ thể mỗi người, cũng là nguyên nhân sinh ra tài lộc hai đại hạn

Mỗi người sinh ra đều có một mệnh và hợp với một màu sắc riêng, tạo nên cuộc sống hài hòa, phát triển và cũng có một màu khắc với mình, làm suy yếu, suy thịnh của chúng ta. Vậy làm sao để chọn tông màu sàn gỗ cho phù hợp mệnh, các bạn hãy cùng Sàn Gỗ Hoàng Kim đi tìm hiểu nhé.

MỆNH THỦY

Thủy biểu trưng cho sự dịu dàng. Người có hành Thủy hầu hết dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt mục tiêu. Mặc dù có sức mạnh tàn phá (chẳng hạn những trận lũ lịch sử), nhưng Nước vẫn có một vẻ đẹp tuyệt vời khi nó nhẹ nhàng chảy bên dưới những chướng ngại vật.

Màu sắc sàn gỗ hợp với mệnh thủy

Màu hợp: Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp sàn gỗ màu đen, trắng, ánh kim.

>>> Tham khảo chi tiết: Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không ?

Sàn gỗ tông màu đen

Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ. 

Tông màu sắc sàn gỗ kỵ với mệnh thủy

Không nên dùng sàn gỗ màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

MỆNH THỔ

Tính cách của người mệnh Thổ

Nếu bạn là mệnh thổ thì bạn không được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Những phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho mọi người đánh giá cao về bạn. Bạn còn là người đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách lặng lẽ, âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong cư xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ.

Người thuộc mệnh Thổ là người thực tế nhất. Cuộc sống hằng ngày, đối với bạn, không chỉ đơn giản là việc gì đến sẽ đến, nhưng luôn được lên kế hoạch với những suy tính như điều gì cần phải làm và cách nào là tốt nhất.

Tông màu sàn gỗ hợp với mệnh Thổ

Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng các sàn gỗ có màu màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, (vì Hỏa sinh Thổ).

Sàn gỗ màu vàng nâu

Đây là màu của mệnh Thổ, màu gắn liền với đất, nó đại diện cho sự ổn định, làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ. Mặc dù màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng đó là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc. Sàn gỗ màu nâu sáng nó đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.

Sàn gỗ màu vàng nhạt

Màu vàng giúp tăng tinh thần, mang đến sự thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng. Sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn nâng tinh thần của bạn hoặc tìm thấy rõ ràng. Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho mẹ trái đất, nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.

Màu của mệnh Hỏa

Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vì vậy, người mệnh cung Thổ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ tạo ra sự tương sinh cho người mệnh Thổ.

Màu sắc sàn gỗ kỵ với mệnh thổ

Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

MỆNH MỘC

Luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng. Trong những quan niệm cổ về phong thuỷ, Mộc đem đến những phương cách hỗ trợ cho sự giàu có và thịnh vượng. Hướng phong thuỷ của mệnh Mộc là hướng Đông và Đông Nam.

Màu sàn gỗ tương sinh với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với màu của mẹ Thủy, là màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.màu nâu. Điển hình là màu nâu. Màu nâu là màu của gỗ, một yếu tố đại diện rõ ràng cho Mộc.

Sàn gỗ màu nâu

Sàn gỗ màu nâu tốt cho các cung: Cung Gia Đạo, Cung Tài Lộc và Cung Danh Vọng. Sàn gỗ màu nâu được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây khi nói tới mệnh Mộc.

Sàn gỗ màu nâu nuôi dưỡng những nguồn năng lượng, là gam màu đậm đà khi liên tưởng tới sôcôla, cà phê ,màu của gỗ gụ, màu đá quý như đá thiên thạch, đá mã não xám 

Sàn gỗ màu sắc kỵ với mệnh Mộc

Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu. Bạn mệnh mộc không nên lát sàn nhà màu trắng hay mang trên mình các loại trang sức như đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não ghi, mã não trắng, sapphire trắng…

MỆNH KIM

Những người mệnh Kim thường yêu cầu trong công việc cũng như trong cuộc sống sự chính xác, rõ ràng, logic và hiệu quả.

Hướng phong thuỷ của mệnh Kim là Tây và Tây Bắc

Sàn gỗ màu tương sinh với mệnh kim

Người mệnh Kim hợp Sàn gỗ màu nâu xám, vàng đậm hoặc bạc, trắng

Sàn gỗ màu xám

Với người mệnh Kim, Sàn gỗ màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc.

Sàn gỗ màu xám bạc, tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ .Tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Kim. Và Sàn gỗ màu xám là màu thể hiện đầy đủ những tính cách ấy.

Sàn gỗ màu vàng

Sàn gỗ màu vàng được xem là màu tương sinh của người mạng Kim, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim.

Sàn gỗ màu trắng

Sàn gỗ màu trắng là màu thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của các màu trong cuộc sống. Sàn gỗ màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, nó thể hiện được sự lôi cuốn kì lạ, đặc biệt với việc khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy.

Màu sàn gỗ tương khắc với mệnh kim

Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh sử dụng sàn gỗ màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

MỆNH HỎA

Mỗi chúng ta đều có sở thích tính cách khác nhau và việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông chúng ta đó là ngũ hành trong phong thuỷ.

Mệnh Hỏa biểu trưng cho hành động (tức thời) và đam mê. Khi bạn đã quyết định chọn làm điều gì mà không mất nhiều thời gian, bạn hành động ngay tức khắc. Tuy nhiên, đôi lúc, tính hấp tấp, vội vã thường khiến bạn không phối hợp với những người cũng có trách nhiệm trong công việc.

Màu sàn gỗ hợp với mệnh Hỏa

Sàn gỗ màu da cam

Màu da cam thường được gọi là màu “xã hội” bởi nó kiến tạo nên những năng lượng giúp bạn thoải mái. Theo các cung trên sơ đồ bát quái, màu da cam là màu rất tốt cho cung danh vọng và cung tình duyên.

Ngoài ra sàn gỗ màu vàng đậm cũng là màu hợp với mệnh Hoả. Trong thuyết phong thủy Mộc sinh Hỏa. Vì vậy những màu sắc tương sinh như màu xanh lá cây, hay màu gỗ cũng là màu hợp rất với người mệnh Hỏa.

Sàn gỗ màu đỏ

Sàn gỗ màu đỏ là màu sắc mang nguồn năng lượng mới, nguồn sức mạnh tuyệt vời cho người thuộc Hoả. Nó biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo mới mẻ, cũng có thể tượng trưng cho sự phá phách và huỷ hoại, thiêu rụi.

Nhắc tới lửa, đó là nhắc nguồn năng lượng cảm giác như vô tận, năng lượng của mặt trời và sự tồn tại của sự sống. Sự cân bằng yếu tố Hoả trong nhà sẽ giúp bạn duy trì sự phấn khích, niềm vui trong các mối quan hệ vợ chồng.

Sức mạnh của màu đỏ là sức mạnh của việc đánh thức những đam mê, giàu có. Màu đỏ là sự may mắn, hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia, là biểu tượng của tình yêu và lãng mạn trong đám cưới của người Ấn Độ, là can đảm và nhiệt huyết đối với người phương Tây.

Màu đỏ sử dụng theo hướng Nam sẽ mang đến tiền tài và danh vọng.

Tham khảo: Các mẫu sàn gỗ malaysia giá rẻ
 

Báo giá 0948 008 306 Z Tư Vấn Zalo